4321

6 DẤU HIỆU BẠN NÊN THÔI VIỆC

6 DẤU HIỆU BẠN NÊN THÔI VIỆC:

1. Bạn không thể tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình

Nếu bạn không muốn ra khỏi giường vào mỗi sáng và chỉ hoàn thành công việc ở mức tối thiểu, thì bạn không thể đem lại lợi ích cho ai cả, bao gồm chính bạn. Nếu những sứ mệnh và nhiệm vụ của công ty mà bạn đang tham gia gánh vác không phù hợp với các giá trị và mong muốn của bạn, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy vui vẻ.

2. Cơ thể bạn thể hiện sự căng thẳng

Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy cụ thể sự căng thẳng (stress), nhưng căng thẳng tự thể hiện nó theo nhiều cách khác nhau.

3. Bạn không muốn ngồi vào chiếc ghế của sếp

Nếu bạn không thể tưởng tượng ra nổi đến một ngày nào đó bạn được tiếp quản vị trí của sếp, hoặc không có động lực để thăng tiến trong công ty, thì rất có thể bạn đang cần phải xem xét lại xem bản thân muốn gì trong sự nghiệp.

4. Bạn có một quỹ khẩn cấp

Bạn nghĩ mình đang căng thẳng về tiền bạc? Đến khi bạn không tìm được việc và không còn đồng tiền nào trong tay thì bạn mới thực sự cảm nhận được thế nào là căng thẳng. An ninh và sự độc lập về tài chính là những yếu tố quan trọng đối với cuộc sống của hầu như tất cả mọi người. Nếu bạn không thấy yên tâm về công việc hiện tại và, bạn sẽ có động cơ để tiết kiệm tiền. Các chuyên gia khuyến cao, trong trường hợp đó, hãy coi tài khoản của bạn như một quỹ khẩn cấp.

5. Cấp trên dọa dẫm bạn

Có sự khác biệt giữa một vị sếp khó tính và một vị sếp nguy hiểm. Chẳng hạn, một sếp khó tính thường không đưa ra chỉ đạo hay hướng dẫn cụ thể, nhưng cho phép bạn điều chỉnh và có những hành động cụ thể để bạn cải thiện tình hình của mình. Sếp nguy hiểm thì trái lại, thường sử dụng các chiến thuật đe dọa và sẽ khiến bạn cảm thấy khó tự cải thiện tình hình của bản thân.

6. Bạn có một kế hoạch

Một khi bạn đã lên kế hoạch cho tình huống bạn nghỉ việc, thì đó có thể được xem như một dấu hiệu bạn đã mất hứng thú với công việc đang làm.

Thôi việc có thể là một quyết định khó khăn và hoàn toàn thuộc về cá nhân bạn. Nếu bạn nhận ra bản thân có những dấu hiệu như trên, hãy bắt đầu một thứ gì đó mới với niềm tin rằng, bạn đang làm điều đúng đắn. Sự thay đổi là hoàn toàn có thể